Bản tin

Chúc mừng nghiên cứu sinh Nguyễn Đình Hùng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

4/22/2015 9:23:00 PM
Ngày 4/2/2015 tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Đình Hùng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Lý luận ngôn ngữ với đề tài: Nghiên cứu địa danh tỉnh Quảng Bình.
Trong quá trình nghiên cứu, NCS Nguyễn Đình Hùng đã công bố 6 công trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành,  tạp chí Khoa học và công nghệ. 
Bằng các phương pháp nghiên cứu điền dã của ngôn ngữ học, phương pháp miêu tả và phương pháp so sánh lịch sử, đề tài luận án đã phân tích, thống kê, tổng hợp và miêu tả những đặc điểm cấu tạo, ý nghĩa và giá trị văn hóa, ngôn ngữ của hệ thống địa danh tỉnh Quảng Bình dưới góc độ ngôn ngữ học, một cách tiếp cận liên ngành đang được quan tâm hiện nay trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Luận án đã được Hội đồng chấm luận án cấp Nhà nước đánh giá cao về giá trị khoa học và thực tiễn, mở ra những hướng nghiên cứu mới về vùng phương ngữ Trung Bộ, về lịch sử tiếng Việt trong mối quan hệ ngôn ngữ-văn hóa.
Xin chúc mừng tân tiến sĩ Nguyễn Đình Hùng. Mong rằng Tiến sĩ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp khoa học và đào tạo của Trường Đại học Quảng Bình trong thời gian tới.

Tin/Bài mới nhất

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Ngoại ngữ- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình