Bản tin

Thông báo chương trình học bổng UGRAD

12/8/2016 4:19:43 PM

ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI HÀ NỘI

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

PHÒNGVĂN HOÁ – THÔNG TIN

 

Thôngbáo

HỌCBỔNG GLOBAL UGRAD 2017 DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC

 

Phòng Văn hoá Thông tin(PAS) thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tạiThành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng GlobalUndergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2017-2018. Sinh viên nămthứ nhất, năm thứ hai và năm thứ ba các trường đại học Việt Nam, có năng lựclãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như cáchoạt động ngoại khoá và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chươngtrình. Thời hạn nộp đơn đăng ký: 17h00, Chủ Nhật, ngày 1 tháng 1 năm 2017.

 

Khái quát về chươngtrình

 

Chương trình học bổngGlobal UGRAD được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.Trong năm học 2017-2018, chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 250 sinh viêncác nước từ vùng Đông Á và Thái Bình Dương, châu Âu, vùng Cận Đông và Bắc Phi,Trung và Nam Á, Châu Phi vùng cận Sahara, và vùng Tây bán cầu học một học kỳkhông lấy bằng tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Sinh viên sẽ được học tại mộttrường đại học diện 4 năm được kiểm định tại Hoa Kỳ, nếu cần thiết có thể đượcđào tạo thêm tiếng Anh, tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các hội thảo pháttriển nghề nghiệp và giao lưu văn hóa.

 

Nhằm tạo điều kiện đểsinh viên tận dụng tối đa cơ hội tương tác và học tập với giáo viên và sinhviên Hoa Kỳ, các sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình Global UGRAD sẽtheo học một chương trình đại học chính quy được lựa chọn từ chương trình đào tạocủa trường tiếp nhận. Để đảm bảo sinh viên sẽ thành công ở môi trường học thuậtmới, các trường tiếp nhận cũng sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách nghiên cứuvà viết bài luận, tư duy phản biện, quản lý thời gian, cách ghi chép, cách họcvà làm bài thi. Sinh viên sẽ sống trong ký túc xá cùng sinh viên Mỹ.  Học bổng này mở cho tất cả các ngành học.

 

Sinh viên sẽ phải thamgia tối thiểu 20 giờ hoạt động cộng đồng trong chương trình. Sinh viên cũng phảiđăng ký học ít nhất một khóa học về Hoa Kỳ học, ví dụ như lịch sử, văn học, nghệthuật, hoặc chính phủ.

 

Sinh viên không đáp ứngđược các yêu cầu của trường tiếp nhận và chương trình Global UGRAD (điểm kém,không đến lớp hoặc nộp bài đầy đủ) sẽ không được tiếp tục tham gia chươngtrình. Sinh viên phải đạt điểm học tập tối thiểu 2.0 GPA.

 

Tiêu chuẩn ứng viên

 

Các ứng viên sẽ được lựachọn dựa trên khả năng lãnh đạo, kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộngđồng và các hoạt động ngoại khoá. Việc chọn lựa không phân biệt ngành học, dântộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộpđơn:

 

v      Là sinh viên đại họcchính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viêncác trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn);

v      Đã học xong năm thứ nhấtđại học vào tháng 8/2017;

v      Còn ít nhất một học kỳ tạiViệt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ;

v      Trình độ tiếng Anh giỏi;

v      Có kết quả học tập xuấtsắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên;

v      Tích cực tham giacác hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường.

 

Đăng ký tham gia

 

Các ứng viên đủ điều kiệnxin vui lòng tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến http://exchangeprograms.worldlearning.org/?go=globalUGRAD1718.Hạn nộp hồ sơ 17h00,  Chủ Nhật, ngày 1tháng 1 năm 2017. Hồ sơ gửi quae-mail, hoặc bản giấy qua đường bưu điện sẽ không được xem xét.

 

Sinh viên quan tâm đến chươngtrình có thể truy cập website của chương trình UGRAD website  để có thông tin đầy đủ về chương trình, cácyêu cầu, và đường link tới trang nộp đơn trực tuyến cũng như video clip chia sẻvề những trải nghiệm khi tham gia chương trình của các cựu sinh UGRAD.

Các ứng viên phía Bắc (từQuảng Trị trở ra Bắc) có thể gửi mọi thắc mắc về chương trình tới

 

Chương trình GlobalUndergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tin

Đại sứ quán Hoa Kỳ

Số 7 Láng Hạ, Ba Đình,Hà Nội

Tel: 84-4-3850 5000,ext. 6034

Email: pas.culture@gmail.com

 

Các ứng viên phía Nam (từThừa Thiên – Huế trở vào Nam) có thể gửi mọi thắc mắc về chương trình tới

 

Chương trình GlobalUndergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tin

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

4 Lê Duẩn, Quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh

Tel:  (84) (8) 35204657

Email:PASHCMC@state.gov

 

Thời hạn nộp hồ sơ: 17h00,Chủ Nhật, ngày 1 tháng 1 năm 2017. Hồ sơ nộp sau thời hạn nêu trên sẽ khôngđược xem xét.

 

KẾT QUẢ TUYỂN CHỌN CUỐICÙNG SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO TỚI ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN VÀO KHOẢNG THÁNG NĂM HOẶC THÁNGSÁU NĂM 2017.


Những tệp tin đính kèm:

Tin/Bài mới nhất

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Ngoại ngữ- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình